Tour du lich Ha Long | Du lịch Hạ Long Tuần Châu
HÀ NỘI ETOCO - CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT

Tour du lịch Tour du lich Ha Long | Du lịch Hạ Long Tuần Châu

Tập hợp các tour du lịch ghép đoàn và đoàn riêng giúp khách tìm được tour du lịch Hạ Long, tour du lich Hạ Long Tuần Châu, Tour du lịch Hạ Long Cát Bà, Tour Móng Cái Trả Cổ, Vân Đồn Quan Lạn vừa ý.

Chương trình Hạ Long, Quảng Ninh và đảo Cát Bà

T. gian

Giá / khách

K.Lẻ / Đoàn

Tour du lịch Cô tô 2016 - Đảo Cô Tô Quảng Ninh

3 N / 2 Đ 2.498.000 VNĐ

Ghép đoàn

Tour du lịch Hạ Long 1 ngày ghép đoàn

1 Ngày 698.000 VNĐ

Ghép đoàn

Tour du lịch Hạ Long Tuần Châu ghép đoàn

2 N / 1 Đ 1.758.000 VNĐ

Ghép đoàn

Hà Nội Hạ Long - Ngủ tầu 3***

2 N / 1 Đ 2.580.000 VNĐ

Ghép đoàn

Tour du lịch Hạ Long Cát Bà - Ghép đoàn

3 N / 2 Đ 2.698.000 VNĐ

Ghép đoàn

Tour du lịch Yên Tử

1 Ngày 368.000 VNĐ

Đoàn riêng

Tour du lịch Đền Cửa Ông – Chùa Cái Bầu – Chùa Ba Vàng

2 N / 1 Đ 938.000 VNĐ

Đoàn riêng

Tour Côn Sơn – Kiếp Bạc - Cửa Ông - Yên Tử

2 N / 1 Đ 1.018.000 VNĐ

Đoàn riêng

Tour du lịch Đồ Sơn Hải Phòng

2 N / 1 Đ 1.288.000 VNĐ

Đoàn riêng

Tour du lịch Hạ Long - Tuần Châu

2 N / 1 Đ 1.238.000 VNĐ

Đoàn riêng

Du lịch Hạ Long Tuần Châu 3 ngày

3 N / 2 Đ 1.848.000 VNĐ

Đoàn riêng

Tour du lịch Quan Lạn - Vân Đồn

3 N / 2 Đ 2.488.000 VNĐ

Đoàn riêng

Tour du lịch đảo Cát Bà bằng ô tô

3 N / 2 Đ 2.248.000 VNĐ

Đoàn riêng

Tour du lịch Hạ Long - đảo Quan Lạn

3 N / 2 Đ 2.578.000 - 2.778.000 VNĐ

Đoàn riêng

Du lịch đảo Cát Bà bằng tàu cao tốc

3 N / 2 Đ 2.218.000 VNĐ

Đoàn riêng

Tour Du lịch Hạ Long - Trà Cổ - Móng Cái

4 N / 3 Đ 2.658.000 VND

Đoàn riêng

Tour du lịch Trà Cổ Móng Cái - Đông Hưng Trung Quốc

4 N / 3 Đ 2.748.000 VNĐ

Đoàn riêng

Hạ Long, Quảng Ninh và đảo Cát Bà đạt 8.1 / 10 với 14743 đánh giá

In trang này

Du lịch Hạ Long

Sơ lược Vịnh Hạ Long Quảng Ninh
Vịnh Hạ Long - khu di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận là một phần vịnh Bắc Bộ bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Ðồn của Tỉnh Quảng Ninh với đường bờ biển dài 120 km, tổng diện tích 1553 km2 gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Ðảo của vịnh Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam (thuộc vịnh Bái Tử Long) và vùng phía tây nam (thuộc vùng vịnh Hạ Long) có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 - 280 triệu năm với nhiều hình thù đẹp mắt như Hòn Trống mái, hòn gà chọi, con rùa, hòn đầu người.... đảo Tuần Châu là hòn đảo đẹp nhất trong số 1.969 hòn đảo ở vịnh Hạ Long. Tour du lich Ha Long phổ biến bao gồm: Tour du lịch Ha Long Tuan Chau, Tour Du lich Hạ Long Cát Bà, Tour du lich Quan Lan và các tour du lich Mong Cai Tra Co

Truyền thuyết về vịnh Hạ Long Quảng Ninh
Vịnh Hạ Long có từ xa xưa do những kiến tạo địa chất. Tuy nhiên, trong tâm thức của người Việt từ thời tiền sử với trí tưởng tượng dân gian và ý niệm về cội nguồn con Rồng cháu Tiên, một số truyền thuyết cho rằng khi người Việt mới lập nước đã bị giặc ngoại xâm, Ngọc Hoàng sai Rồng Mẹ mang theo một đàn Rồng Con xuống hạ giới giúp người Việt đánh giặc. Thuyền giặc từ ngoài biển ào ạt tiến vào bờ vừa lúc đàn Rồng tới hạ giới. Đàn Rồng lập tức phun ra lửa thiêu cháy thuyền giặc, một phần nhả Châu Ngọc đựng thành bức tường đá sừng sững làm cho thuyền giặc đâm phải mà vỡ tan, chặn đứng bước tiến của ngoại bang. Sau khi giặc tan, thấy cảnh mặt đất thanh bình, cây cối tươi tốt, con người nơi đây lại cần cù, chịu khó, đoàn kết giúp đỡ nhau, Rồng Mẹ và Rồng Con không trở về trời mà ở lại hạ giới, nơi vừa diễn ra trận chiến để muôn đời bảo vệ con dân Đại Việt. Vị trí Rồng Mẹ đáp xuống là Hạ Long; nơi Rồng Con đáp xuống là Bái Tử Long và đuôi đàn rồng quẫy nước trắng xoá là Bạch Long Vĩ (bán đảo Trà Cổ ngày nay, với bãi cát dài trên 15 km). Lại có truyền thuyết khác nói rằng vào thời kỳ nọ khi đất nước có giặc ngoại xâm, một con rồng đã bay theo dọc sông xuôi về phía biển và hạ cánh xuống ở vùng ven biển Đông Bắc làm thành bức tường thành chắn bước tiến của thủy quân giặc. Chỗ rồng đáp xuống che chở cho đất nước được gọi là Hạ Long.

Một số đảo nổi tiếng Vịnh Hạ Long:
Hòn Gà Chọi: Hòn Gà Chọi Là một trong những hòn đảo nổi tiếng trên vịnh Hạ Long, hòn Gà Chọi (hay đôi khi gọi là Hòn Trống Mái) nằm gần hòn Đỉnh Hương ở phía Tây Nam của Vịnh, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 5 km. Đây là cụm gồm 2 đảo có hình thù giống như một đôi gà, một trống một mái, có chiều cao khoảng hơn 10m với chân thót lại ở tư thế rất chênh vênh. Là biểu tượng trên logo của vịnh Hạ Long, hòn Gà Chọi cũng là biểu tượng trong sách hướng dẫn du lịch Việt Nam nói chung.

Đảo Ngọc Vừng: Đảo Ngọc Vừng nằm cách cảng tàu du lịch khoảng 34 km, thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, có đặc điểm là một trong số ít đảo đất trên vùng vịnh Hạ Long. Xung quanh đảo có nhiều bãi biển đẹp, có núi Vạn Xuân cao 182m và có di chỉ khảo cổ thuộc văn hoá Hạ Long rộng 45.000m². Đảo Ngọc Vừng rộng 12 km², có người ở, có bến cảng cổ Cống Yên thuộc hệ thống thương cảng cổ Vân Ðồn từ thế kỷ 11, và có di tích thành cổ nhà Mạc, thành nhà Nguyễn. Phía đông của đảo có bãi cát dài tới hàng kilômét với cát trắng trải ra tới tận bến tàu. Khu vực này tương truyền trước kia có nhiều ngọc trai, đêm đêm phát sáng cả một vùng trời biển, nên có một số đảo mang tên đảo Ngọc như đảo Ngọc Vừng (ngọc phát sáng), hay Minh Châu (ngọc châu, ngọc sáng). Trước kia cư dân trên đảo sống bằng nghề đánh bắt hải sản và khai thác ngọc trai. Ngày nay cư dân ở đây vẫn còn mò trai lấy ngọc, đồng thời nghề nuôi trai lấy ngọc cũng đang phát triển mạnh.

Đảo Ti Tốp: Đảo Ti Tốp, thời Pháp thuộc mang tên hòn Cát Nàng, nằm trên khu vực vịnh Hạ Long cách Bãi Cháy chừng 14 km về phía Đông. Đảo được đặt tên Ti Tốp từ khi Hồ Chí Minh đến thăm vịnh Hạ Long cùng với nhà du hành vũ trụ người Nga Gherman Titov, vào năm 1962. Đảo Ti Tốp có bờ dốc đứng và bãi cát trắng phẳng hình vầng trăng nằm dưới chân. Các tour du lịch thường ghé tàu vào đảo để du khách lên bờ leo núi ngắm toàn cảnh vùng Vịnh, tắm biển, chèo thuyền kay-ắc, kéo phao và kéo dù.

Đảo Tuần Châu: Nằm cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 4 km về phía Tây Nam trên vùng vịnh Hạ Long, Đảo Tuần Châu là một đảo đất rộng khoảng 3 km², gần bờ, có làng mạc và dân cư thưa thớt. Trước kia trên đảo các nhà khoa học đã tìm được nhiều di chỉ khảo cổ thuộc nền văn hóa Hạ Long. Từ năm 2001, một con đường lớn đã được xây dựng nối đảo với đất liền. Một tổ hợp dịch vụ vui chơi, giải trí, quần thể khách sạn, nhà hàng và bãi tắm sang trọng được xây dựng, đưa vào phục vụ góp phần làm thay đổi bộ mặt của Hạ Long từ năm du lịch 2003 tới nay. 

Tin du lịch: Tour du lich Ha Long | Du lịch Hạ Long Tuần Châu
© Copyright 2001, Hanoi Etoco Co.Ltd
Add: 142 Le Duan, Dong Da, Hanoi Vietnam
Tel: 043 518 7153 043 518 7154 098 955 9737
Email: Gửi yêu cầu
Join our fanpage Our on G+ our on twitter